fbpx

CHỮA HO CHO BÉ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

CHỮA HO CHO BÉ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC
November 15, 2018 - by Mẹ và bé, Sức khoẻ

Cách chữa ho cho bé: Dành cho bé ho nhiều uống kháng sinh không đỡ.

Mùa lạnh sắp tới mẹ lưu về làm cho bé nè.

? Nguyên Liệu
?? Lá húng chanh 15-20 lá
?? Quất non hoặc chanh rừng 5-6 quả
?? Gừng ta 1 nhánh nhỏ
?? Rau diếp cá 20 lá
?? Đường phèn – muối hạt
?? 150ml nước trắng

? Công Dụng 
Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột, chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu viêm họng, khản tiếng
Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, quất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút.
Gừng có vị cay tính ấm có công dụng giảm đau giảm ho và chống nôn. Lá diếp có tác dụng kháng khuẩn tiêu diệt kí sinh trùng rất tốt và làn mát cho cơ thể.
Tất cả đều là kháng sinh tự nhiên an toàn và lành tính cả người lớn và trẻ nhỏ. Nên kết hợp với nhau ta được loại thuốc ho giải quyết được hầu hết các vấn để cha mẹ đang quan tâm.

? Cách Làm
Bước 1: Húng chanh, quất, gừng, diếp cá  thái nhỏ cho vào máy xay, đổ tiếp 150ml nước trắng xay nhuyễn.
Bước 2: Đổ ra bát, cho vài hạt muối trắng và đường phèn.

Bước 3: Bọc kín bằng màng thực phẩm. Đem hấp cách thuỷ 30p.

Bước 4: Lọc lấy nước cốt. Đem bỏ bã và dồn vào chai thuỷ tinh đậy kín nắp để ngăn mát bảo quản cho con dùng dần.
Mỗi lần uống lấy ra để nguội cho bé. Uống ngày 3- 4 lần.

❌❌❌ LƯU Ý

– Chữa dân gian thì thời gian sẽ kéo dài hơn là thuốc tây. Nhưng ưu điểm là lành tính nhẹ nhàng và con không phải lạm dụng đến thuốc tây quá nhiều.

– Trong thời gian sử dụng ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sẽ có biểu hiện ho nặng hơn thì các mẹ yên tâm là thuốc đag có tác dụng tống hết các đờm dãi qua cơn ho của con xuống thẳng đường tiêu hoá hoặc nôn trớ nhé.

– Miền Bắc đang chuyển mùa, mưa nhiều về đêm bé dễ bị nhiễm lạnh. Các mẹ nhớ mặc áo dài quần dài loại thoáng, thấm mồ hôi cho con nhé !

Share this post? Facebook Twitter Google+ Linkedin

Add your Comment